Bệnh viện chỉnh hình – phục hồi chức năng Hà Nội: phẫu thuật miễn phí cho hàng trăm trẻ khuyết tật vận động

 

Bệnh viện chỉnh hình – phục hồi chức năng Hà Nội: phẫu thuật miễn phí cho hàng trăm trẻ khuyết tật vận động

16 Tháng Tư 2019 :: 6:07 CH :: 236 Views ::
0 Comments :: Hàng 2

 

Mỗi năm, bệnh viện chỉnh hình – phục hồi chức năng Hà Nội (bộ LĐ-TB&XH) phẫu thuật miễn phí cho khoảng 200 trẻ em khuyết tật vận động. Ngày 13/4, tại Hà Nội, bệnh viện tổ chức tập huấn phương pháp ponseti trong điều trị bàn chân khỏe trẻ em.

 

 

Buổi tập huấn có sự tham dự của bác sĩ Robert Vieth, và bác sĩ Maryse Bouchard – Tổ chức Mobility Outreach International, Mỹ (Tổ chức Hỗ trợ vận động quốc tế), cùng với các 50 bác sĩ, kỹ thuật viên đến từ Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và các bác sĩ ở các bệnh viện tuyến tỉnh như Lào Cai, Điện Biên,…
Bác sĩ, Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng Hà Nội Trần Văn Lý cho biết, Bệnh viện là địa chỉ hàng đầu về phẫu thuật chỉnh hình, dụng cụ chỉnh hình và phục hồi chức năng.
Theo đó, các chuyên gia đến từ Tổ chức Hỗ trợ vận động quốc tế đã giới thiệu về phương pháp Ponseti; các bước chẩn đoán bàn chân khoèo và thang điểm; Kỹ thuật Ponseti: Bó bột, thủ thuật gân gót và nẹp giày; Các lỗi chung; Khoèo tái phát và điều trị. Tại buổi tập huấn, các chuyên gia còn hướng dẫn các gia đình cách chăm sóc trẻ bị bàn chân khoèo để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.
Bác sĩ Robert Vieth giới thiệu về phương pháp Ponseti trong điều trị bàn chân khoèo trẻ em.
Đặc biệt, sau phần giới thiệu lý thuyết, các chuyên gia hướng dẫn thực hành bó bột và thực hành thủ thuật gân gót cho trẻ bị khoèo chân.
Bác sĩ, Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng Hà Nội Trần Văn Lý cho biết, Bệnh viện có chức năng khám bệnh, điều trị, cung cấp dịch vụ sự nghiệp công trong lĩnh vực y tế, phẫu thuật chỉnh hình, phục hồi chức năng cho người có công với cách mạng, các đối tượng chính sách xã hội, người khuyết tật, người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và các đối tượng khác. Quy mô của bệnh viện là 120 giường bệnh.
Bác sĩ Maryse Bouchard – Tổ chức Mobility Outreach International hướng dẫn phương pháp Ponseti trong điều trị bàn chân khoèo trẻ em.
Bên cạnh đó, Bệnh viện sản xuất, lắp ráp các loại chân, tay giả, dụng cụ chỉnh hình, xe lăn xe lắc và các loại bán thành phẩm chân tay giả, phương tiện trợ giúp cho thương binh, người có công và người khuyết tật. Tư vấn cho người bệnh, gia đình người bệnh về phẫu thuật chỉnh hình và phục hồi chức năng, tâm lý giáo dục đặc biệt, hướng nghiệp dạy nghề, tạo cơ hội cho người bệnh tái hòa nhập cộng đồng…
Bác sĩ Robert Vieth hướng dẫn phương pháp Ponseti trong điều trị bàn chân khoèo trẻ em.
“Mỗi năm, các bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng trong cả nước tiến hành phẫu thuật cho hàng nghìn bệnh nhân khuyết tật vận động. Chỉ riêng Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng Hà Nội mỗi năm tiến hành phẫu thuật miễn phí cho khoảng 200 trẻ em khuyết tật vận động. Năm 2019, Bệnh viện dự kiến sẽ tiến hành phẫu thuật miễn phí cho khoảng 300 trẻ em khuyết tật vận động thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt”, bác sĩ Trần Văn Lý thông tin.
Các bác sĩ và kỹ thuật viên được hướng dẫn phương pháp Ponseti trong điều trị bàn chân khoèo trẻ em.
Gia đình có trẻ khuyết tật vận động thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt liên hệ Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội, trụ sở chính tại Phường Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội. Hoặc cơ sở tại ngõ Hòa Bình 4, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội để được hỗ trợ và điều trị miễn phí.

 

Hiện tại không có lời bình nào!